Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Ngày 9/2, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Sông Mã đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2023 (từ ngày 5/1 đến 20/3).

Hội nghị đánh giá kết quả đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2023.

Đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp trước, trong, sau Tết nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2023, Ban Chỉ đạo ATTP huyện đã ban hành kế hoạch triển khai đảm bảo ATTP. Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP và chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái. Các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP. Hiện nay, toàn huyện có 3.380 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đang hoạt động. Từ ngày 5/1 đến nay, Ban Chỉ đạo các cấp đã thành lập 20 đoàn thanh tra, kiểm tra tiến hành kiểm tra 86 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua đó, đã xử lý 4 cơ sở vi phạm, thu nộp ngân sách Nhà nước 7,3 triệu đồng. Tổ chức 705 lượt tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các xã, bản. Treo 15 băng rôn, khẩu hiệu, áp phích. 

Tiếp tục đảm bảo ATTP trong mùa Lễ hội xuân, Ban Chỉ đạo ATTP tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP sâu rộng đến nhân dân... Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Từng bước làm thay đổi thói quen sử dụng thực phẩm không an toàn của người tiêu dùng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ATTP trên địa bàn.

Hiền Trăng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới