Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Từ đầu năm đến nay, Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đã rà soát, thống kê lập danh sách quản lý 5.700 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm sản và thủy sản.

Cơ sở giết mổ gia súc của gia đình ông Cà Văn Xôm, bản Mé Ban,

phường Chiềng Cơi (Thành phố) được kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Tổ chức 84 lớp tập huấn về sản xuất theo quy trình VietGAP cho 2.568 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm sản và thủy sản. Đồng thời, tổ chức kiểm tra 3.666 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm sản và thủy sản. Qua phân loại có 846 cơ sở xếp loại A, 2.204 cơ sở xếp loại B, 616 cơ sở xếp loại C và được công bố trên các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, Chi cục còn thẩm định, cấp 356 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện giết mổ gia súc, gia cầm; hướng dẫn 544 cơ sở sản xuất sản phẩm nông, lâm sản và thủy sản ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm; tiếp tục hỗ trợ xây dựng các chuỗi sản xuất, cung ứng nông, lâm sản và thủy sản an toàn áp dụng quy trình VietGAP để tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong tỉnh và thành phố Hà Nội.

Đình Thành
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới