Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu, thời điểm này, thị trường bánh Trung thu rất sôi động, đa dạng các loại mẫu mã, chủng loại phục vụ nhu cầu mua sắm, làm quà biếu của người dân.
Dạo quanh thành phố Sơn La, dễ dàng bắt gặp các gian hàng đại lý, siêu thị trưng bày, kinh doanh bánh trung thu trên các tuyến phố với các thương hiệu quen thuộc như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica… Đáp ứng nhu cầu ẩm thực ngày càng đa dạng của người tiêu dùng, ngoài những dòng bánh truyền thống, các hãng bánh ra mắt nhiều dòng bánh mới, lạ, như: Cua bát bửu, sò điệp sa tế, gà quay đông tảo… Ngoài việc đưa nguyên liệu mới vào trong bánh Trung thu, các đơn vị sản xuất chú trọng hình thức, kiểu dáng của vỏ hộp được làm bằng gỗ in hoa văn nổi hoặc hộp giấy cao cấp, thiết kế hiện đại, sang trọng…
Chị Trần Thị Quỳnh Anh, nhân viên Quầy bánh Kinh Đô tại Vincom Plaza Sơn La, cho biết: Năm nay, gian hàng mở phục vụ khách từ đầu tháng 7. Do giá nguyên liệu đầu vào, chi phí vận chuyển tăng, nên giá bánh năm nay tăng 3-5% so với năm ngoái, dao động từ 58.000 - 171.000 đồng/chiếc cho dòng bánh phổ thông, từ 640.000 đồng/hộp với dòng cao cấp. Từ đầu mùa trung thu đến nay, chúng tôi đã bán hơn 2.000 chiếc bánh Trung thu.
Lựa chọn những chiếc bánh Trung thu, chị Nguyễn Thị Minh, phường Quyết Tâm, chia sẻ: Hằng năm, vào dịp Trung thu tôi đều mua bánh Kinh Đô về cho gia đình thưởng thức và biếu tặng người thân. Bánh Trung thu mang hương vị truyền thống, đặc sắc riêng có, rất hợp với khẩu vị của gia đình tôi.
Bên cạnh những mặt hàng bánh Trung thu được sản xuất bởi các hãng nổi tiếng, những chiếc bánh mang handmade (thủ công) thu hút đông đảo khách hàng. Những ngày này, tại tiệm bánh trung thu của chị Hứa Thị Ngọc, tổ 3, phường Tô Hiệu tỏa hương thơm ngào ngạt từ những chiếc bánh nướng mới ra lò. Chứng kiến các công đoạn làm bánh Trung thu, cảm nhận rõ sự tỉ mỉ, công phu trong quá trình sản xuất bánh.
Chị Ngọc cho biết: Để bánh Trung thu ngon thì khâu nào cũng rất quan trọng và rất cần sự chỉn chu từ chọn nguyên liệu, sên nhân, nhào bột, đến tạo khuôn hình, nướng bánh. Bánh phải có độ bóng, vàng ruộm của trứng, thơm mùi hoa bưởi, dầu chuối. Vỏ bánh nướng phải mềm, không bị vụn, nhân bánh thơm vị.
Những chiếc bánh nướng vừa mới ra lò, chiếc nào cũng có họa tiết sắc nét, khuôn bánh mịn, hương thơm dịu nhẹ. Với hơn 50 khuôn làm bánh Trung thu từ hiện đại đến truyền thống, trên mặt mỗi chiếc bánh nướng như một bức tranh 3D nghệ thuật độc đáo từ hình đèn lồng, con thỏ, đầu lân, đầu rồng, bông hoa sen… với nhân bánh đa dạng như: nhân cốm tươi xào dừa non, sen nhuyễn, trứng muối, hồng trà, ô long đào, tiramisu chesse, dâu tây… trọng lượng mỗi bánh 150-170 gram, mức giá giao động từ 55.000 - 70.000 đồng/chiếc. Từ đầu mùa Trung thu đến nay, chị Ngọc làm gần 200 chiếc bánh phục vụ khách.
Ngoài những loại bánh nướng, bánh dẻo, Trung thu năm nay xuất hiện nhiều loại bánh handmade làm từ thạch rau câu hay bánh bao tạo hình đầu lân, đầu rồng… thu hút mọi lứa tuổi bởi kiểu dáng độc đáo, bắt mắt, hương vị thơm ngon, mới lạ.
Chị Phạm Thu Hương, phường Quyết Thắng, Thành phố, chia sẻ: Trung thu năm nay, cơ sở bánh của tôi phục vụ đa dạng các loại để quý khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn, bày mâm cỗ rằm hoặc làm quà biếu, tặng. Trong khoảng 2 tuần nay, mỗi ngày tôi bán hơn 200 chiếc bánh bao, trên 50 hộp thạch. Các loại bánh có giá giao động khoảng 30.000-50.000 đồng/chiếc.
Sự đa dạng của các loại bánh trung thu góp phần tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình tận hưởng trọn vẹn Tết Trung thu an toàn, có ý nghĩa, người tiêu dùng cần xem kỹ hạn sử dụng, nên mua bánh ở những địa điểm uy tín, có thương hiệu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì sức khỏe của mọi người.
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!