Tuần văn hóa, du lịch năm 2024 “Mộc Châu - Tiếng gọi mùa yêu” diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 4/9. Đảm bảo ATTP, huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở chế biến, nhà hàng ăn uống và các hộ kinh doanh du lịch.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Mộc Châu có 38 cơ sở bếp ăn tập thể trường học, 393 cơ sở dịch vụ ăn uống, 208 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tuyên truyền, phổ biến kiến thức và các quy định của pháp luật về ATTP đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở chế biến, nhà hàng ăn uống và các hộ kinh doanh du lịch. Đồng thời, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra theo phân cấp quản lý nhà nước; tập trung vào việc chấp hành các quy định về điều kiện vệ sinh ATTP của các cơ sở trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; lấy mẫu xét nghiệm chỉ tiêu chất lượng, vệ sinh ATTP, nhằm phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm những vi phạm.
Ông Nguyễn Văn Thuần, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mộc Châu, cho biết: Nhiều năm qua, trên địa bàn huyện không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Trong dịp tổ chức Tuần văn hóa, du lịch năm nay, đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại 2 thị trấn, xã Mường Sang, Đông Sang, các khu, điểm du lịch nơi diễn ra các hoạt động của Tuần văn hóa, du lịch. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn kiểm tra các cơ sở theo phân cấp; tổ chức 100% các hộ ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khu du lịch Mộc Châu Island, xã Mường Sang, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách khi có dịp đến với cao nguyên Mộc Châu. Trong Tuần văn hóa, du lịch năm 2024, Khu du lịch sẽ tổ chức Phiên chợ “Tiếng khèn gọi bạn 2024” với không gian độc đáo, cùng nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, dự kiến mỗi ngày, khu du lịch sẽ đón hàng nghìn lượt khách. Vì vậy, công tác đảm bảo ATTP luôn được khu du lịch chú trọng.
Anh Hoàng Mạnh Duy, Phó Giám đốc điều hành Khu du lịch Mộc Châu Island, cho biết: Nhà hàng tre Tabamboo tại Khu du lịch với các món ăn Âu, Á và ẩm thực Tây Bắc đa dạng phong phú có thể đón tiếp phục vụ 2.500 khách ăn. Khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào được kiểm soát chặt chẽ; khu vực chế biến thức ăn luôn đảm bảo sạch sẽ, có dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; có sổ và tủ lưu mẫu thức ăn riêng biệt theo đúng quy định. 300 nhân viên nhà hàng sẽ phục vụ chu đáo cho du khách khi đến đây. Ngoài ra, chúng tôi còn tăng cường thêm 120 người từ các bộ phận khác sang hỗ trợ cho nhà hàng, góp phần mang đến cho du khách những bữa ăn ngon, an toàn.
Nhà hàng ẩm thực Tuân Gù hiện có 2 cơ sở tại thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông trường Mộc Châu, thời gian cao điểm có thể phục vụ tới 1.500 khách ăn uống. Anh Nguyễn Đình Tuân, chủ nhà hàng, chia sẻ: Tất cả các khâu từ nhập khẩu nguyên liệu đến chế biến thực phẩm đều được nhà hàng tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định đối đối với cơ sở dịch vụ ăn uống. Định kỳ, nhà hàng tổ chức nhân viên đi khám sức khỏe; luôn vệ sinh sạch sẽ tất cả các thiết bị nấu ăn, bát đũa, sàn nhà; các đồ dùng của nhà hàng được dọn dẹp, sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATTP được cơ quan chức năng và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Mộc Châu đặc biệt chú trọng, để Tuần văn hóa, du lịch năm 2024 “Mộc Châu - Tiếng gọi mùa yêu” mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm và ấn tượng sâu sắc.
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!