Chuẩn bị tổ chức Tuần hàng Sơn La tại Hà Nội năm 2017

Ngày 7/1, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị tổ chức Tuần hàng Sơn La tại Hà Nội năm 2017.

Họp chuẩn bị tổ chức Tuần hàng Sơn La tại Hà Nội năm 2017.

“Tuần hàng nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La” dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 12/1 đến ngày 16/1 tại Nhà khách Thanh Xuân (Hà Nội), có quy mô từ 20 đến 25 gian hàng. Để chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức tuần hàng, các sở, ban, ngành liên quan đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền; vận động 26 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia. Các sản phẩm chủ yếu là hàng nông sản tiêu biểu của tỉnh như: Rau cải mèo, cà chua, thịt bò hun khói, thịt lợn hun khói, rượu chuối, rượu Hang Chú, chè Mộc Sương, táo mèo khô, chuối khô, chuối sấy dẻo, sản phẩm hoa tươi Mộc Châu, cam Phù Yên, táo Mường La, bưởi Mai Sơn...đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đây là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của địa phương; tạo cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi, ký kết các hợp đồng sản xuất, cung ứng tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn với các doanh nghiệp, đại lý, cửa hàng phân phối bán lẻ sản phẩm tại địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng thời, cung cấp các thông tin về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh ta cho các doanh nghiệp của Hà Nội, thu hút các doanh nghiệp đầu tư xây dựng chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm thu mua, sơ chế bảo quản hàng hóa nông sản. 

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, tuyên truyền về Tuần hàng Sơn La tại Hà Nội; đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ tại nơi tổ chức sự kiện...
Phan Trang
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới