Ngày 2/12, tại thành phố Sơn La, Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Ban Quản lý dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam tổ chức Hội thảo xây dựng “Đề án phát triển cà phê đặc sản Việt Nam”. Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Sơn La, Điện Biên; đại diện các doanh nghiệp, HTX, cơ sở chế biến cà phê đặc sản của 2 tỉnh Sơn La và Điện Biên.
Hội thảo xây dựng "Đề án phát triển cà phê đặc sản Việt Nam".
Cả nước hiện có khoảng 2.245 ha cà phê đặc sản, sản lượng cà phê nhân khoảng gần 800 tấn. Mặc dù, diện tích và sản lượng cà phê đặc sản hiện nay đã tăng so với trước đây, xong tỷ lệ cà phê đặc sản của Việt Nam vẫn còn thấp, chỉ chiếm 0,05% sản lượng cà phê của cả nước; giống chủ yếu là cà phê chè và cà phê vối… Đã có 2 cuộc thi cà phê đặc sản được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2019, 2020. Trong đó, tỉnh Sơn La đã có 5 sản phẩm của 3 đơn vị: Công ty cổ phần cà phê Phúc Sinh, HTX Ara-Tay coffee và HTX cà phê Bích Thao tham gia.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về hiện trạng sản xuất cà phê đặc sản trên thế giới, Việt Nam và 2 tỉnh Sơn La, Điện Biên; định hướng phát triển cà phê đặc sản tại Sơn La, Điện Biên; dự báo các yếu tố tác động, ảnh hưởng đến phát triển cà phê đặc sản của Việt Nam trong tương lai; các phương án phát triển cà phê đặc sản của tỉnh Sơn La và Điện Biên…
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!