Ngày 28/2, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã chủ trì Hội nghị đánh giá, phân hạng và công nhận lại sản phẩm OCOP.
Trong đợt này, tỉnh Sơn La có 12 sản phẩm đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh từ 3-4 sao cần đánh giá, phân hạng và công nhận lại; tập trung vào các nhóm thực phẩm chế biến, chè và sản phẩm đồ uống. Đây là lần đầu tiên, tỉnh Sơn La tổ chức đánh giá, phân hạng và công nhận lại các sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, cũng như hỗ trợ việc phát triển các sản phẩm OCOP trong thời gian tới.
Kiểm tra, đánh giá các sản phẩm, đồng chí Nguyễn Thành Công cho rằng các sản phẩm đều đáp ứng tốt các điều kiện, tiêu chuẩn để đánh giá, phân hạng lại sản phẩm OCOP. Các chủ thể đã tập trung nâng cao chất lượng, mẫu mã, bao bì sản phẩm, mở rộng được việc liên kết giữa người sản xuất, HTX, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đồng chí đề nghị, sau khi được đánh giá, phân hạng và công nhân lại, các chủ thể cần mở rộng quy mô sản xuất, áp dụng các quy trình chế biến, sản xuất tiên tiến trong sản xuất; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đặt biệt là áp dụng chuyển đổi số trong khâu tiêu thụ sản phẩm...
Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025 đã công nhận 8 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao và 4 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao. Trong đó, các sản phẩm mận sấy dẻo, xoài sấy dẻo và hồng giòn sấy dẻo của HTX dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5, huyện Mộc Châu được nâng hạng từ sản phẩm OCOP 3 sao lên sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh.
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!