Thực hiện Biên bản hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Sơn La và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) giai đoạn 2024 - 2028, Dâu tây Sơn La đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm sẵn sàng phục vụ hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.
Tỉnh ta hiện có trên 740 ha dâu tây, sản lượng năm nay dự kiến trên 9.360 tấn, tập trung chủ yếu trên địa bàn các huyện Mai Sơn, Mộc Châu, Yên Châu. Dâu tây được trồng trong nhà mái che, hệ thống thủy canh, trồng phủ nylon trên mặt luống, cung cấp nước, phân bón qua hệ thống nhỏ giọt, tưới văng. Sản phẩm dâu tây Sơn La đang được đăng ký bảo hộ, xây dựng và triển khai hệ thống quản lý nhãn hiệu chứng nhận.
Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Mai Sơn khảo sát, đánh giá chất lượng và lựa chọn HTX Dâu tây Xuân Quế và HTX Dâu Tây ICHI FAM, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn để giới thiệu, quảng bá, cung cấp trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.
![](https://media.baosonla.org.vn/public/hieupt/2025-02-11/22.jpg)
![](https://media.baosonla.org.vn/public/hieupt/2025-02-11/23.jpg)
![](https://media.baosonla.org.vn/public/hieupt/2025-02-11/26.jpg)
Việc đưa dâu tây Sơn La lên các chuyến bay là một trong những hoạt động của chương trình hợp tác toàn diện giữa Vietnam Airlines và Sơn La giai đoạn 2024 – 2028. Đây cũng là một phần trong kế hoạch phát triển bền vững của Vietnam Airlines, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội các vùng miền trên cả nước.
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!