Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám trở nên lung linh, kỳ ảo khi được ứng dụng công nghệ ánh sáng, công nghệ 3D Mapping để giới thiệu về vẻ đẹp di tích, về đạo học của dân tộc qua tour du lịch đêm với chủ đề “Tinh hoa đạo học”.
Tối 28/10, tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ 3 và khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 9 năm 2023.
Ngày 27/10, tại bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển du lịch (Cục Du lịch quốc gia) tổ chức Hội thảo xây dựng sản phẩm du lịch, tour du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La, năm 2023.
Ngày 23/10, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu phát triển du lịch (Cục Du lịch quốc gia Việt Nam) phối hợp Viện Nghiên cứu giao thông và du lịch Nhật Bản tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Quá tải khách tại các trung tâm du lịch và phát triển điểm đến vệ tinh - Việt Nam và Nhật Bản cùng hướng tới du lịch bền vững”.
Du lịch Sơn La những năm gần đây đang có bước phát triển đột phá, giúp tăng nguồn doanh thu của nhiều địa phương và cải thiện cuộc sống của nhân dân tại các điểm du lịch.
Việt Nam luôn mong muốn tăng cường hợp tác quốc tế để xây dựng và phát triển chuỗi giá trị du lịch Halal phù hợp với thị hiếu khách du lịch đến từ cộng đồng các nước Hồi giáo, đồng thời đẩy mạnh xúc tiến du lịch Việt Nam tại các thị trường Halal như Saudi Arabia.
Sử dụng các vật liệu thân thiện, giảm thiểu tác động đến môi trường, bảo vệ, phát triển các giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên một cách lâu dài và bền vững..., là những cách làm đang được nhiều khu, điểm du lịch của tỉnh chú trọng, hướng tới thúc đẩy phát triển du lịch xanh.
Theo tin từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, ngày 18/10, tại thành phố Seoul, trong khuôn khổ Lễ hội Xúc tiến Du lịch văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2023, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình xúc tiến giới thiệu du lịch Việt Nam.
Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023 diễn ra trong 3 ngày (3 - 5/11), Báo Lai Châu Online giới thiệu các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội.
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, nhất là sau khi thế giới phải đối mặt với đại dịch Covid-19, du lịch xanh, bền vững ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo được đông đảo du khách lựa chọn.
Hội thi “Hoa hậu” bò sữa Mộc Châu năm 2023 vừa diễn ra thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm. Đây là cuộc thi độc đáo riêng có của huyện Mộc Châu, nhằm tôn vinh ngành chăn nuôi bò sữa, đồng thời cũng là lễ hội truyền thống với nét đẹp văn hóa đặc sắc của vùng đất cao nguyên.
Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo, kể từ ngày 1/11/2023 sẽ cấp thị thực điện tử cho các du khách Việt Nam đi tour do các công ty du lịch được chỉ định.
Trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa Nhật Bản tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11 tới đây, các đầu bếp Nhật Bản và Việt Nam sẽ giới thiệu các món ăn mới mang hương vị kết hợp Việt-Nhật với mục đích kết nối nền văn hóa ẩm thực của hai quốc gia.
Hãng hàng không Korean Air sẽ bắt đầu các chuyến bay mới nối thẳng Seoul, Hàn Quốc tới Phú Quốc từ cuối tháng 11/2023. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của đảo ngọc Phú Quốc với du khách Hàn Quốc, đặc biệt trong những tháng mùa đông tuyết trắng ở “xứ sở kim chi”.
Chiến tranh đã lùi xa, những vết thương được hàn gắn, song trên khắp Việt Nam, vẫn còn đó nhiều dấu tích, điểm đến lưu giữ ký ức khó phai về những năm tháng lịch sử hào hùng chiến đấu giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Đây không chỉ là những “địa chỉ đỏ” giáo dục thế hệ hôm nay về lòng yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha ông, mà còn là nguồn tài nguyên vô giá để phát triển du lịch lịch sử-chiến tranh, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.
Sau thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hội thi “Hoa hậu bò sữa” sẽ diễn ra vào ngày 15/10 trên cao nguyên Mộc Châu. Hội thi năm 2023 là năm thứ 17 được Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) tổ chức.
Bên cạnh giá trị về tài nguyên thiên nhiên và văn hóa, sự độc đáo, hấp dẫn của ẩm thực tại điểm đến cũng được xác định là một trong những yếu tố quan trọng tạo động lực thúc đẩy du lịch. Sở hữu nền ẩm thực phong phú, đa dạng cùng những tinh hoa trong cách chế biến, thưởng thức được đúc kết qua hàng nghìn năm lịch sử, Việt Nam có tiềm năng to lớn để phát triển du lịch ẩm thực, biến ẩm thực thành lợi thế thu hút khách.